Trang chủ / Ý kiến nhận xét của học viên / Bùi Thị Hà - Học viên lớp TTGT 03

Bùi Thị Hà - Học viên lớp TTGT 03


 Theo quan điểm cá nhân riêng của em thì lớp ngoại ngữ nào cũng nên có 1 không khí thoải mái, vui vẻ. Cô Thảo đã làm được điều đó ( mới học khóa 1 nên e chưa biết được những thầy cô giáo khác thế nào ) - Khi con người ta có cái thú, cái hứng, cái động lực để đi học, thì tự học viên sẽ chăm chỉ hơn,họ sẽ tự mày mò, tìm hiểu, có khi còn sáng tạo, mong muốn được đến lớp đi học nhiều hơn,đến đó, họ không những được học, đc giao lưu, được mở rộng mối quan hệ, được ABCXYZ gì gì đó mà họ còn được sảng khoái, ko bị áp lực ... =>> thành công mà người thầy đã làm được đó là tạo cho học viên có Hứng khởi học , mà ko phải bị ép buộc, mà dựa trên tinh thần tự nguyện...kết quả sẽ đạt tối đa @@
Tiếp nữa là về lượng kiến thức thầy cô giảng dạy, đã thâu tóm được toàn bộ nội dung trong giáo trình, nhưng thực sự e mong muốn sẽ được nghe hoặc tìm hiểu hoặc thi thoảng thầy sẽ có 1 đoạn văn = tiếng tàu ( dùng những từ ngữ đã học trong bài khóa để nói về 1 phong tục tập quán, hay 1 điều gì đó lý thú, hoặc những điều mới chưa biết ... văn hóa các nước, khoa học, thiên văn, địa lý ... vvv ... nói chung là chỉ cần 1 đoạn ngắn, để học viêc vừa đọc hiểu từ mới, nhận mặt chữ, ngữ cảnh, cách dùng từ, thời, thì,...và biết thêm 1 thông tin mới mà họ trước đó có thể là chưa từng biết - chắc chắn rằng ai cũng tò mò về những điều chưa biết => từ đó, họ sẽ ghi nhớ hơn ).
Đôi khi, khi học tiếng, e nghĩ là những người thầy nên am hiểu nhiều hơn 1 chút người bt về1 mảng gì đó như kiến thức đời sống xã hội, văn hóa, thể thao, .... có thể thầy dạy cả về tiếng, đá thêm chút mảng bên ngoài => rất bổ ích cho học viên ( ví dụ như cô Thảo, có thể truyền đạt 1 số kinh nghiệm làm ăn mà nghe được, làm được, hỏi được, học được ...còn những người khác, họ có sở trường gì thì nên đá thêm vào, cái này giúp Học viên sẽ thấy ồ, à, Cô này Pro đây, đáng nể phết, tâm lý sẽ thích học người tài, ng giỏi B. CƠ SỞ VẬT CHẤT Theo cá nhân e, thì với mức học phí đó thì cơ sở rất là ấn tượng. Đầy đủ tất cả những thứ cần thiết cho việc học (thiết kế, bố trí phòng học phù hợp, điều hòa lại mát lạnh nữa chứ :)) ) Nhưng nếu như học tiếng Trung, e thiết nghĩ nếu như có điều kiện đủ, TT nên thiết kế theo kiểu mang đậm văn hoá tàu khựa , kaka ( ý e là mục tiêu sau này cho trung tâm thôi nhé )
Vấn đề tiếp theo e xin trình bày là về kết hợp giữa chơi và học. E mạn phép đưa ra 1 số trò : Ghép chữ, Cô có thể kiếm vài mẩu gỗ như quân cờ í, rồi cho bọn e ghép vào để chơi, vì học viết chủ yếu là do ở nhà, nếu như nhìn sách đọc ko thì ko thể kiểm tra hết đc mọi ng, như kia thầy phát cho mỗi ng vài bộ chữ cơ bản, rồi ghép thành từ đã học, chia đội chơi, ăn điểm... Rất hay, ai chưa biết tu gi có thể hỏi đồng đội ... Học nhau, rất hiệu quả nhé ! Mà coi như mỗi ngày 1 món khác nhau ... Hjhj, hnay đoc, hum khác chơi trò chơi, ...
Trò thứ 2 : Cô sẽ có 1 đáp án trong tay về những thứ đã học, cho 1 e lên bảng diễn kịch câm ( cái này rất buồn cười ) , hoặc dùng nhưng từ đã biết miêu tả về nó, ... Giúp mọi ng tự tin đứng trc đám đông, hiểu đc ngữ nghĩa câu hoặc từ đó ! Và mọi người được thư giãn . Tiếp theo có thể là có 1 bộ từ gì đó cô đưa ra cho 1 nhóm, vận dụng tối đa ghép các từ đã biết. Nhóm nào ghép đc nhiều thì ăn điểm. Tiếp la : Tạo tình huống gần hoặc tương tự như bài khoá để học sinh diễn cô ạ :)) @@ ..... Trên đây là 1 số đóng góp nhỏ cho trung tâm, tất cả đều là quan điểm cá nhân của riêng e !!! 
EM THẤY MÌNH THẬT ĐÚNG ĐẮN KHI LỰA CHỌN HỌC TẠI SMC. CẢM ƠN TRUNG TÂM RẤT NHIỀU Ạ!!!v